แผนกวิชาสามัญ

นางสาวสุนิสา สุยะสัก
  นายภัทรพล โพธิหิรัญ
ครูประจำ แผนกวิชาสามัญ
นายกัมปนาท คำอินบุตรครูประจำ ครูประจำ แผนกวิชาสามัญ

นายเพิ่มพูน มาก่อกูล
นางวันวิสาข์ โพธิหิรัญ
ครูอัตราจ้าง แผนกวิชาสามัญ
  นางสาวกัลย์ณิศา เทพพา
นางสาวรวิสรา อ่อนคำพา

นายเพ็ญลักษณ์ มูลอินตา
   นางสาววศินี สิริคุณาลัย

แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์

การจัดการเรียนการสอนของแผนกวิชา
     แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ จัดการศึกษาเน้นความรู้และทักษะขั้นพื้นฐาน ด้านคุณธรรม จริยธรรม ให้สอดคล้องกับการศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.)ในแผนกวิชาต่าง ๆ ได้แก่ บัญชี การตลาด คอมพิวเตอร์ การขาย คหกรรม การออกแบบ

คำขวัญของแผนกวิชา
      คุณธรรมนำทาง เสริมสร้างปัญญา พัฒนาทักษะชีวิต เศรษฐกิจพอเพียง

วิสัยทัศน์
     แผนกวิชาสามัญ มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ และทักษะพื้นฐานเกี่ยวกับภาษาสังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และมนุษยศาสตร์ มีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การสืบสารวัฒนธรรมแระเพณี และภูมิปัญญาท้องถิ่น สามารถพึ่งตนเองตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงและ 3D

พันธกิจ
      - การจัดการศึกษาสอดคล้องกับพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542
      - พัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม มีความสามารถในการจัดการและการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบและมีเหตุผล
      - มีความสามารถในการใช้ทักษะทางภาษาทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศได้อย่างเหมาะสม
      - ประสานสัมพันธ์กับชุมชน เพื่อให้บริการทางวิชาการ สืบสารวัฒนธรรมประเพณีและนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาใช้ในการเรียนการสอน พัฒนาแก้ไขปัญหาสังคม
      - จัดสภาพแวดล้อมให้ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม

เป้าประสงค์

นักเรียนนักศึกษาแผนกวิชาชีพต่าง ๆที่จบการศึกษาตามหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.)และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) มีทักษะในการใช้ภาษา ทักษะการคิดอย่างมีระบบและมีเหตุผลมีความสามารถในการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นและ หลักเศรษฐกิจพอเพียง มาประยุกต์ในการดำดำเนินชีวิต มีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม